Chiến dịch “WE CARE: Safety – Learning – Community”

Chiến dịch đặc biệt trong “học kỳ Covid” của Olympia mang tên “WE CARE: Safety – Learning – Community” nhằm thúc đẩy và lan toả tinh thần đoàn kết cùng sự quan tâm của toàn thể cộng đồng Olympia qua việc ứng xử an toàn (SAFETY), học tập chủ động, sáng tạo (LEARNING) và vì cộng đồng (COMMUNITY).

Học kỳ Covid” có lẽ là một trải nghiệm vô cùng lạ lẫm với giáo dục toàn cầu. Với Olympia là sự nỗ lực của không chỉ các thầy cô, học sinh mà còn là từng phụ huynh luôn sát cánh, đồng hành với mục tiêu cao nhất không để dịch bệnh ảnh hưởng đến hoạt động học tập, khám phá tri thức của các bạn học sinh. 

Đến hôm nay, khi tất cả cán bộ nhân viên, giáo viên nhà trường đang hối hả thực hiện nhiều kịch bản ứng phó với dịch bệnh, chúng tôi phát động chiến dịch “We care” với mong muốn cộng đồng Olympia sẽ dùng sự quan tâm như một thứ vũ khí để chúng ta chiến đấu với Covid-19, bao gồm sự quan tâm cho chính bản thân và xã hội, tới sự phát triển của cá nhân và cả cộng đồng. Sự quan tâm (Care) sẽ là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của Olympia trong giai đoạn tiếp tới đây với đại dịch Covid-19 với 03 nội dung trọng tâm chiến lược:

An toàn (Safety): An toàn là yếu tố được đặt lên hàng đầu trong mọi tình huống. Các biện pháp để đảm bảo cho từng con người, từng vị trí, từng phút vận hành trong trường đều phải đạt được điều kiện tối đa về vệ sinh khử khuẩn, giãn cách an toàn. Mọi thành viên Olympia đều được tập huấn kĩ càng với tinh thần thực hiện nghiêm túc mọi quy định an toàn.

Học tập sáng tạo (Learning): Đảm bảo tối đa chất lượng học tập dù là trực tuyến hay trực tiếp tại lớp học. Olympia hiểu rằng, chúng tôi là một cộng đồng giáo dục, do vậy sẽ không để các khó khăn về giãn cách ảnh hưởng đến sự phát triển của cộng đồng học tập suốt đời mà thầy và trò đang xây dựng trong nhiều năm qua. Khoảng thời gian vừa qua hay với thời gian tới khi đón học sinh quay trở lại trường, cộng đồng Olympia quyết tâm học tập không biên giới với sự kiên định, vững chí nhất.

Vì cộng đồng (Community): “Muốn đi xa thì phải đi cùng nhau”, đó là những gì Olympia nghĩ đến trong hoàn cảnh này. Cố gắng nỗ lực vượt qua nhưng không tách rời cộng đồng của mình, chúng tôi cùng giúp đỡ, động viên và kêu gọi sự nỗ lực từ toàn thể cộng đồng Olympia: giáo viên nhân viên, phụ huynh, học sinh hãy cùng đoàn kết, hợp lực vượt qua giai đoạn này. “Vì cộng đồng” còn là sáng kiến đưa những giá trị tốt đẹp và những kiến thức hữu ích của Olympia tới cộng đồng xung quanh, để bất kỳ ai cũng được hưởng lợi từ những điều mà chúng tôi đang vun đắp.

Chúng tôi để tâm, vì tất cả các Olympians.