[Khối 2] Chương trình trải nghiệm cuối năm

Bên cạnh chương trình chính khóa, năm nay, sau khi trở lại trường sau đợt học trực tuyến vì giãn cách xã hội, các bạn nhỏ khối 2 nói riêng và cả cấp Tiểu học nói chung sẽ có những hoạt động trải nghiệm sáng tạo vô cùng thú vị và hấp dẫn, nhất quán với mục tiêu khai mở tiềm năng trong tất cả các hoạt động học tập, sự kiện khác.

[Cập nhật hình ảnh liên tục trong 4 tuần trải nghiệm]

13/06 – Ngày trải nghiệm STEAM

Trong một buổi sáng, các bạn nhỏ cặm cụi và thực sự đắm mình với hoạt động trồng cây thủy canh; sử dụng ống nước cũ để làm hệ thống dẫn nước, sử dụng bầu đất, xơ dừa… để trồng cây. Các bạn được hướng dẫn lý thuyết về nguyên lý nước chảy qua máng, quy trình trồng và chăm sóc trước khi gieo trồng.

Trải nghiệm khoa học và Toán với các hoạt động lập trình robot, mô hình đi shopping giả định để thực hành kiến thức toán học…

06/06 – TRẢI NGHIỆM NGÔN NGỮ QUA HOẠT ĐỘNG KỊCH

Buổi sáng, các bạn thỏa sức đắm mình trong những bộ trang phục, đạo cụ cho vai diễn của bản thân. Với thông điệp TỰ CHỦ – TỰ HỌC xuyên suốt các hoạt động, học sinh được khuyến khích tự suy nghĩ, lên ý tưởng và thực hiện.

Những vở kịch như “Dế Mèn phiêu lưu ký” hay “Sọ Dừa” được các bạn nhỏ tái hiện vô cùng sinh động. Một ngày trải nghiệm “sâu và lâu” với kịch, các bạn được rèn luyện nhiều kỹ năng của bộ môn này như hợp tác nhóm, thể hiện biểu cảm, tương tác hay nhập vai… Đây là một hình thức học tập trải nghiệm sáng tạo, bổ trợ cho bộ môn Tiếng Việt nói riêng và phát triển tư duy ngôn ngữ nói chung.

30/5 – TƯƠNG TÁC TIẾNG ANH “CON LÀM NHÀ DU HÀNH VŨ TRỤ”

Ngày hôm nay, 30/5, là tuần đầu tiên trong chuỗi hoạt động trải nghiệm này. Các bạn nhỏ khối 2 đã có một ngày tương tác Tiếng Anh với dự án “Con làm nhà du hành vũ trụ” cùng các thầy cô giáo nước ngoài. Mục tiêu của dự án là phát triển tư duy ngôn ngữ để giải quyết vấn đề và tiếp cận những thứ mới xung quanh trẻ.

Các “phi hành gia” nhí được hướng dẫn làm hộ chiếu và chiếc mũ phi công đặc biệt từ giấy bạc.

Các bạn học sinh rất thích thú với hoạt động này. Buổi sáng, các bạn được làm trang phục, giải mật mã để làm tàu vũ trụ đi vào không gian. Buổi chiều, cả lớp sẽ cùng khám phá mảnh đất mới mà tàu vũ trụ sẽ hạ cánh và thuyết trình.