“Ngày bình thường mới” đầu tiên của học sinh Tiểu học Olympia

Ngày hôm nay, với những điều chỉnh nới lỏng trong việc phòng chống COVID-19 tại trường học, các thầy cô đã được nhìn thấy trọn vẹn rất nhiều nụ cười và gương mặt của các bạn học sinh Tiểu học. Đây là niềm vui và may mắn rất lớn với toàn thể đội ngũ Olympia.

Những gương mặt rạng ngời của các Olympians Tiểu học khiến không gian trường học bừng sức sống

Giờ chào cờ đặc biệt khi được diễn ra trực tuyến (qua Zoom) để hạn chế tụ tập đông người. Đây là hoạt động giáo dục bản sắc Việt quan trọng nên các thầy cô vẫn muốn giữ gìn, nuôi dưỡng và bồi đắp cho các bạn học sinh.

Theo quy định mới được cập nhật, các bạn học sinh và thầy cô giáo không bắt buộc đeo khẩu trang trong lớp học. Tuy nhiên, khuyến cáo tiếp tục đeo khẩu trang đối với những người đang ốm, hắt hơi, sổ mũi. Nếu việc sử dụng khẩu trang khiến chúng ta yên tâm hơn trong thời gian này thì vẫn có thể đeo mọi lúc, mọi nơi.

Ngọc Lan và Yến Thi (1A3) đều rất nhớ bữa trưa tại trường và các thầy cô giáo, các bạn của mình. “Cơm trưa hôm nay ở trường rất ngon. Con ăn hết suất và rất thích, chờ đợi ngày hôm nay từ lâu rồi ạ”. Với các bạn học sinh khối 1, các bạn sẽ ăn tại lớp. Các bạn khối 2,3,4 sẽ ăn ở các nhà ăn với khung giờ giãn cách để giảm thiểu đông người và hạn chế tiếp xúc giữa các khối/ cấp học. Nhà trường tiếp tục duy trì suất ăn cùng cỡ và đồng giá, phục vụ tại bàn như hiện tại.

Các bạn học sinh sẽ ngủ tại lớp

Giờ vận động toàn trường, sau giờ ngủ trưa cũng được tiến hành trực tuyến với sự hướng dẫn của thầy Xuân Linh, giáo viên thể chất. Dù thời lượng ngắn nhưng hoạt động thú vị này giúp các bạn khởi động kỹ càng hơn để tỉnh táo bước vào giờ học buổi chiều. Giờ vận động toàn trường được duy trì từ đầu năm, đảm bảo mục tiêu “Go Fit” như trong slogan năm học này “Go Green, Go Clean, Go Fit.”

Học sinh được hướng dẫn xếp hàng giãn cách ở sân trường, trong khi ra về. Ngày đầu tiên làm quen với những điều bình thường mới, nhiều bạn còn bỡ ngỡ nhưng sẽ được củng cố dần dần bởi các thầy cô giáo tại trường.

Bên cạnh việc duy trì những thói quen mới, học sinh, giáo viên, nhân viên Olympia sẽ tiến hành khai báo y tế 1 lần/tuần. Ban giám hiệu và bộ phận nhân sự xử lý dữ liệu theo quy định và báo cáo kết quả với Ban chỉ đạo ứng phó dịch COVID-19 qua đường dây nóng. Giáo viên bán thời gian, chuyên gia, khách đến trường sẽ khai báo y tế tại cổng trường và xử lý theo quy định.

Xem toàn văn thông báo điều chỉnh việc phòng chống COVID-19 tại Olympia dưới đây: