THÔNG BÁO SỐ 18 VỀ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Số: 284/TB – OS/2020 (V/v: Chuyển sang phòng chống COVID-19 cấp độ 3- Màu Da cam)

Kính gửi cán bộ, nhân viên và giáo viên trường Olympia!

Chiều 29/7, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung nêu tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố: Hà Nội sẽ dừng hội chợ, lễ hội, hoạt động quán bar…từ tối 29/7, đồng thời xét nghiệm nhanh hơn 21.000 người về từ Đà Nẵng.

Hiện tại, Hà Nội có 01 ca bệnh 447 dương tính với COVID-19 và số lượng người từ Đà Nẵng trở về rất cao, sống ở tất cả 30 quận, huyện, thị xã nên nguy cơ phát hiện bệnh và lây nhiễm rất cao. Căn cứ vào diễn biến của dịch trong ngày hôm nay 29/7 và hướng dẫn số 03 của Ban chỉ đạo ban hành ngày 28/7.  Ban chỉ đạo ứng phó với dịch COVID-19 quyết định:

1. Giáo viên, nhân viên có đi về từ vùng dịch tiếp tục cách ly tại nhà, làm việc trực tuyến cho đến khi có kết quả xét nghiệm nhanh của thành phố đối với 21.000 người đi về từ Đà nẵng nói trên.
  2. Toàn trường chuyển sang phòng chống dịch cấp độ 3 – MÀU DA CAM:
Mô tả cấp độ 3Các biện pháp phòng chống dịch cơ bản
–   Có ca lây nhiễm trên địa bàn thành phố Hà Nội.
–   Chính phủ yêu cầu các biện pháp hạn chế tiếp xúc đông người và giãn cách xã hội.
–       Điều tra dịch tễ đối với toàn bộ GVNV, HS.
–       Không cho khách, kể cả Phụ huynh học sinh vào trường.
–       Khai báo tình hình sức khoẻ hàng tuần.
–       Kiểm tra thân nhiệt khi ra vào trường/ khi lên, xuống xe buýt. Nếu trên 37 độ C sẽ không được vào trường/lên xe.
–       Rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn nhanh trên xe buýt/ cổng ra vào trường.
–       Đeo khẩu trang toàn thời gian trên xe buýt, trong và ngoài trường.
–       Giãn cách 1 ghế trên xe buýt và 1m tại mọi khu vực trong và ngoài trường.
–       Phân luồng giao thông trong trường.
–       Phục vụ suất ăn đồng giá, tại bàn.
–       Duy trì nhiệt độ lớp học không dưới 25 độ C.
–       Dừng các hoạt động dã ngoại, tập trung toàn khối, toàn trường.
–       Phun khử trùng toàn trường 1 lần/tuần. Lau chùi các khu vực tiếp xúc như nắm tay cửa, cầu thang… 2 lần/ngày.
–       Cách ly bắt buộc theo yêu cầu của chính phủ đối với những người đi về từ vùng dịch.

( Trích từ Hướng dẫn số 3 của BCĐ ứng phó dịch COVID-19, ban hành 28/7/2020)

Đề nghị các phòng ban thực hiện kịch bản ứng phó đúng Hướng dẫn đã được ban hành dành cho mức độ 3-Màu da cam. Ban truyền thông và Trưởng các đơn vị có trách nhiệm tuyên truyền, hướng dẫn giáo viên, nhân viên toàn trường đảm bảo hiểu rõ và phối hợp thực thực hiện đúng kịch bản.

Nhà trường trân trọng thông báo và cảm ơn tập thể giáo viên và nhân viên bình tĩnh, tuân thủ và phối hợp trong công tác ứng phó với dịch COVID-19. Nhà trường tiếp tục cập nhật thông tin trong các thông báo tiếp theo.